Âm nhạc

Bài hát về sông lam – Tổng hợp các bài hát hay nhất 14102022

Myvhomes.com xin đưa ra cho các bạn về top các bài hát về sông lam hay và mới nhất.

Bài hát về sông lam là gì?

Sông Lam là một phụ lưu của sông Chao Phaya ở đông bắc Thái Lan. Đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng vì vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa văn hóa đối với người Thái. Khu vực này cũng là nơi có nhiều đồn điền chè, rừng tre và rừng rậm. Tên sông Lam có nghĩa là ‘Nước của Vua Rồng’ trong tiếng Thái. Nó có nhiều thác nước và phong cảnh đẹp.

Cách tìm bài hát về sông lam không phải ai cũng biết

Sông Lam có ý nghĩa sống còn đối với kinh tế khu vực. Nó bắt nguồn từ dãy núi Doi Chaun Hai ở tỉnh Chiang Rai và chảy qua các tỉnh Chiang Mai và Bangkok. Do sông Lam chảy qua Bangkok nên nó cung cấp lượng nước cần thiết cho vùng thủ đô. Nó cũng là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người Thái và là nguồn tưới tiêu cho đất nông nghiệp. Khu vực này lấy tên từ sông – lam có nghĩa là nước trong tiếng Thái. Vì tầm quan trọng của sông Lam, chính phủ Thái Lan đã bảo vệ nó bằng một chương trình bảo tồn nguồn nước .– Sông Lam cũng là một phần di sản văn hóa của người Thái. Nhiều bài hát Thái nhắc đến sông Lam hoặc đất Lam. Một bài hát nổi tiếng về sông Lam là ‘Lam Luang’ của Kongchok Malai được dịch một cách chính xác là ‘Núi Lam.’ Bài hát này đề cập đến núi Lam, gần Chiang Mai và có ý nghĩa văn hóa tương tự với sông Lam. Lời bài hát tập trung vào núi Lam là nơi mà các vị vua Xiêm đã cúng dường Đức Phật trong triều đại nhà Nguyên cách đây gần 1.400 năm. Ca sĩ ca ngợi núi Lam là nơi linh thiêng, nơi các vị vua Thái Lan đến cầu nguyện. – Nguồn gốc của tên sông Lam không rõ nhưng được suy đoán là ‘lam rai’, tức nước của vua rồng trong tiếng Thái. Một số người tin rằng cái tên này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mọi người xác định con sông bằng tên đó – sông lam (hay nước của vua rồng). Những người khác cho rằng cái tên này xuất phát từ Lào, nơi người ta gọi sông lam nao hay lam nao khao (‘nước từ nơi rồng uống’). Trong cả hai trường hợp, lam rai hoặc lam nao khao sẽ là một cách thơ mộng để mô tả con sông quan trọng trong khu vực cung cấp nguồn nước dồi dào cho nông nghiệp và công nghiệp.

Kết luận về bài hát về sông lam

Sông Lam là một nơi tuyệt đẹp với vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa văn hóa cho người Thái. Nó chảy qua Bangkok, một trong những thành phố lớn nhất của Thái Lan, và cung cấp nước cho các vùng khác của đất nước. Sông Lam cũng là một phần lịch sử của Thái Lan khi nhiều bài hát đề cập đến nó hoặc được viết về nó bởi các nhà thơ nổi tiếng. Vì vậy, sông Lam là một phần thiết yếu của Thái Lan!

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ TỪ KHÓA: Bài hát về sông lam, myvhomes.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button