Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh giun kim hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh giun kim giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh giun kim? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Một số bệnh ký sinh trùng phổ biến ở các nước đang phát triển, nơi vệ sinh kém. Một trong những bệnh như vậy là giun kim, lây nhiễm qua đường ruột của người và các động vật có vú khác. Giun kim ở người sống trong ruột, còn giun kim ở thỏ sống ở lớp ngoài của cơ thể. Phổi và xuất huyết là một số triệu chứng của người bị nhiễm giun kim. Việc điều trị phức tạp vì không có loại thuốc nào có tác dụng chống lại tất cả các loại giun kim. Thay vào đó, các bác sĩ sử dụng một số loại thuốc khác nhau để điều trị các loại giun kim khác nhau.

Cách tìm cách phòng chống bệnh giun kim không phải ai cũng biết

Để ngăn ngừa nhiễm trùng giun kim, mọi người phải tránh tiếp xúc với phân bị nhiễm trùng – có thể chứa trứng của bệnh. Vệ sinh cá nhân là điều cần thiết để ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì trứng rất khó loại bỏ khỏi phân bị nhiễm bệnh, mọi người nên tránh nhà vệ sinh công cộng và tránh xử lý phân bị nhiễm bệnh càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, mọi người nên tránh thay đổi chế độ ăn một cách đột ngột bằng cách ăn thực phẩm bị ô nhiễm và sau đó ngay lập tức làm sạch cơ thể khỏi ô nhiễm. Để làm sạch cơ thể khỏi phân bị ô nhiễm, bạn có thể tắm hoặc sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Việc loại bỏ phân rất khó thực hiện, vì vậy duy trì một môi trường sạch sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng .

Cách phòng chống bệnh giun kim hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh giun kim nhu thế nào?

Các bác sĩ kê toa một liều benzimida hydroqynate (BUZUL C) để điều trị nhiễm giun kim ở người. Thuốc này tiêu diệt cả giun kim ở người và thỏ trong vòng mười ngày sau khi điều trị. Bên cạnh benzimida hydroqynate, bác sĩ cũng có thể kê toa pyrantel pamoate (KILLBOSS). Hai loại thuốc này hoạt động bằng cách làm tê liệt các cơ của giun; chúng tiêu diệt giun trưởng thành mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với hệ thống miễn dịch của trẻ. Các bác sĩ thường kê đơn hai loại thuốc này khi họ nghĩ rằng sử dụng liều đơn benzimida hydroqynate sẽ giảm tác dụng phụ. Trước khi sử dụng các loại thuốc này, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên đọc kỹ thông tin kê đơn của thuốc để biết cách điều trị bệnh an toàn .

Cách phòng chống bệnh giun kim hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh giun kim tổng hợp đầy đủ nhất!

Để phòng ngừa bệnh nhiễm giun kim tái phát, mọi người phải tuân thủ các quy tắc vệ sinh nghiêm ngặt, tránh tiếp xúc với phân bị nhiễm bệnh. Họ cũng phải tránh ăn thực phẩm bị ô nhiễm vì giun sán ăn các chất hữu cơ trong tự nhiên. Ngoài ra, vì động vật có thể nhiễm giun kim ở người từ đất bị ô nhiễm, mọi người cũng nên tránh để vật nuôi của họ tiếp xúc với đất bị ô nhiễm. Cả benzimida hydroqynate và pyrantel pamoate đều không giết được giun kim động vật; vì vậy, nếu bạn muốn vật nuôi của mình không bị lây nhiễm, bạn sẽ phải giữ kín tất cả đất của vật nuôi khỏi lãnh thổ của vật nuôi của bạn.

Kết luận về cách phòng chống bệnh giun kim

Cách phòng chống bệnh giun kim hiệu quả & chi tiết 14102022

Phòng ngừa là chìa khóa để bảo vệ bản thân chống lại các bệnh ký sinh trùng như nhiễm giun kim. Vệ sinh cá nhân tốt – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, duy trì một môi trường sạch sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách loại bỏ các nguồn bệnh tiềm ẩn. Các bác sĩ thường kê đơn thuốc benzimisa liều hoặc các loại thuốc khác để điều trị nhiễm giun kim ở người khi các biện pháp phòng ngừa thất bại.

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ TỪ KHÓA: Cách phòng chống bệnh giun kim, myvhomes.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button