Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh lậu hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh lậu giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh lậu? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Neisseria gonorrhoea gây ra. Những người bị nhiễm có dịch tiết ra từ dương vật và âm đạo cùng với đau khi quan hệ tình dục. Trong một số trường hợp, bệnh lậu có thể gây ra các khối u và các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu cách phòng ngừa bệnh lậu và cách xác định bệnh nhân có mắc bệnh hay không.

Cách phòng chống bệnh lậu hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh lậu nhu thế nào?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) phổ biến, thường ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Mọi người bị nhiễm bệnh lậu khi họ tiếp xúc với chất dịch cơ thể của một người bị nhiễm bệnh – phổ biến nhất là qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Tuy nhiên, ai đó cũng có thể bị nhiễm bệnh lậu khi quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm bệnh qua dương vật hoặc âm đạo. Mặc dù đây là con đường lây nhiễm phổ biến nhất, nhưng không phải tất cả mọi người đều mắc bệnh STD qua con đường này. Về cơ bản, kiêng các hoạt động tình dục có thể giúp bạn tránh bị nhiễm bệnh .

Cách phòng chống bệnh lậu hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh lậu tổng hợp đầy đủ nhất!

Có một số giai đoạn trong vòng đời của N. lậu cầu. Các vi khuẩn bắt đầu là vi khuẩn không gây bệnh mà biến đổi thành các mầm bệnh có hại trong điều kiện ấm áp và điều kiện oxy thấp. Sau khoảng 30 – 40 ngày, vi khuẩn hình thành bào tử có thể tồn tại trong thời gian dài mà không cần thức ăn hoặc nước uống. Khi điều này xảy ra, N. gonorriga chuyển từ nhiễm vi khuẩn sang nhiễm ký sinh trùng. Các bào tử có thể không hoạt động trong nhiều năm cho đến khi có tác nhân từ môi trường khiến chúng bắt đầu hoạt động trở lại với tư cách là vi khuẩn. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải ngăn ngừa các trường hợp mắc bệnh lậu mới thay vì tập trung vào điều trị các bệnh nhiễm trùng hiện có .

Cách phòng chống bệnh lậu hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách tìm cách phòng chống bệnh lậu không phải ai cũng biết

Các bác sĩ có thể dễ dàng xác định xem một bệnh nhân có bị bệnh lậu hay không bằng cách kiểm tra mẫu máu của họ. Mẫu phải được kiểm tra dưới kính hiển vi để xác định sự hiện diện của các loại tế bào Neisseria gonorrhoea trong dòng máu. Xét nghiệm này được gọi là phản ứng chuỗi polymerase, hoặc xét nghiệm PCR, và nó rất chính xác trong việc phát hiện và chẩn đoán nhiễm trùng lậu trong mẫu máu. Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện xét nghiệm máu trên các mẫu phân để kiểm tra sự hiện diện của các chủng vi khuẩn Neisseria gonorrhoea gây bệnh trong các mẫu này. Các xét nghiệm này được gọi là kỹ thuật nuôi cấy hoặc phân loại huyết thanh và chúng cũng rất chính xác khi được thực hiện một cách chính xác bởi nhân viên có kinh nghiệm.

Kết luận về cách phòng chống bệnh lậu

Cách phòng chống bệnh lậu hiệu quả & chi tiết 14102022

Phòng ngừa các trường hợp nhiễm STD mới là quan trọng – nhưng điều trị những trường hợp hiện có cũng cần thiết. Để ngăn ngừa nhiễm bệnh lậu, các cá nhân nên tránh quan hệ tình dục với những người bị nhiễm bệnh và tránh tiếp xúc với dịch tiết từ dương vật hoặc âm đạo của người bị nhiễm bệnh. Các bác sĩ có thể dễ dàng xác định xem bệnh nhân có mắc bệnh lậu hay không bằng cách kiểm tra mẫu máu của anh ta.

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ TỪ KHÓA: Cách phòng chống bệnh lậu, myvhomes.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button