Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh quai bị hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh quai bị giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh quai bị? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Quai bị là một bệnh do virus gây ra, đặc trưng bởi sốt, nhức đầu và sưng các tuyến nước bọt. Bệnh do vi rút quai bị gây ra và chỉ lây qua đường không khí. Bệnh quai bị chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn nhưng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai có hệ miễn dịch kém. Có một số cách để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh quai bị, bao gồm vệ sinh, tiêm phòng và tránh những tiếp xúc thông thường.

Cách phòng chống bệnh quai bị tổng hợp đầy đủ nhất!

Quai bị là một bệnh rất dễ lây lan, chủ yếu ảnh hưởng đến vùng đầu và cổ. Ban đầu bệnh có thể xuất hiện dưới dạng sốt nhẹ và đau đầu trước khi tiến triển thành viêm và sưng đau ở vùng bị ảnh hưởng. Bệnh quai bị có tỷ lệ biến chứng cao như viêm tai, cụt chi, bại liệt, thậm chí tử vong. Tiêm vắc xin phòng bệnh quai bị đã giảm số ca mắc bệnh ở trẻ em; tuy nhiên, điều này dường như không làm giảm số trường hợp mắc bệnh ở người lớn khỏe mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe tốt bất kể tuổi tác để tránh làm giảm khả năng miễn dịch của bạn .

Cách phòng chống bệnh quai bị hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách tìm cách phòng chống bệnh quai bị không phải ai cũng biết

Những người đã mắc các bệnh khác có thể có nguy cơ cao mắc bệnh quai bị. Những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ mắc bệnh quai bị cao nhất vì họ không thể tự mình chống lại vi rút. Ngoài ra, những người có vết thương hở hoặc gần đây đã được tiêm chủng có thể có nguy cơ cao hơn vì vi-rút lây lan dễ dàng qua da bị vỡ hoặc kim tiêm bị nhiễm bệnh. Cũng cần tránh tiếp xúc gần với những người bị bệnh quai bị, đồng thời tránh môi trường đông người. Giữ vệ sinh cá nhân tốt sẽ giúp bạn tránh lây lan bệnh quai bị cho người khác .

Cách phòng chống bệnh quai bị hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh quai bị nhu thế nào?

Rất khó để ngăn chặn sự lây lan của bệnh quai bị mà không thay đổi hành vi – cụ thể là tránh tiếp xúc gần với những người đã mắc bệnh và tránh ho lên các bề mặt mà người khác tiếp xúc . Bạn cũng nên thường xuyên rửa tay để hạn chế sự lây lan của vi-rút. Tránh ăn thực phẩm bị ô nhiễm cũng giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh quai bị. Vệ sinh thực phẩm tốt sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh quai bị từ thực phẩm bị ô nhiễm, cụ thể là sữa, trứng và thịt bị ô nhiễm chéo.

Kết luận về cách phòng chống bệnh quai bị

Cách phòng chống bệnh quai bị hiệu quả & chi tiết 14102022

Duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh quai bị – một căn bệnh truyền nhiễm cao có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho những người đã mắc các bệnh khác. Việc chủng ngừa loại vi rút này đã có hiệu quả ở trẻ em và những người bị suy yếu, nhưng ít có tác dụng đối với những người khỏe mạnh. Các biện pháp phòng ngừa bao gồm giữ gìn sức khỏe, tránh ho và thực phẩm và đồ uống bị ô nhiễm, tránh tiếp xúc với những người có vết thương hở hoặc các bệnh mãn tính và thường xuyên rửa tay sạch sẽ. Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh quai bị và giảm bớt ảnh hưởng của nó bằng cách duy trì những thói quen tốt cho sức khỏe.

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh quai bị. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh quai bị hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button