Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Bệnh quai bị chủ yếu ảnh hưởng đến mũi, họng và miệng của người mắc bệnh. Mọi người bị nhiễm bệnh khi chạm vào đồ vật hoặc sau đó chạm vào miệng. Chỉ có các bác sĩ y tế mới có thể chẩn đoán bệnh quai bị bằng xét nghiệm tăm bông. Quai bị có thể phòng ngừa được nếu mọi người tuân thủ các hướng dẫn an toàn. Bất cứ ai chưa hoàn thành tuổi thơ nên được tiêm phòng quai bị trước khi đi học hoặc đại học.

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em tổng hợp đầy đủ nhất!

Bệnh quai bị ảnh hưởng chủ yếu đến hệ hô hấp, gây sốt, nhức đầu, chán ăn và ho ra máu hoặc chất nhầy. Quai bị cũng gây sưng đau ở bộ phận sinh dục và cổ họng. Một khi ai đó bị quai bị, họ có khả năng miễn dịch suốt đời đối với bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, một số người có thể bị nhiễm trùng định kỳ do hệ thống miễn dịch của họ bị suy yếu. Ngoài việc gây ra các triệu chứng đau đớn, bệnh quai bị có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong nếu không được điều trị đúng cách .

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em nhu thế nào?

Quai bị chủ yếu ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 7 đến 29 tuổi. Tuy nhiên, các trường hợp xảy ra ở trẻ em dưới bảy tuổi và người lớn. Virus này hoạt động mạnh nhất vào mùa thu và mùa đông khi mọi người ở nhà thường xuyên hơn bình thường. Mọi người có xu hướng đi du lịch nhiều hơn trong những tháng hè khi các trường học nghỉ hoặc đóng cửa để nghỉ hè. Việc tăng cường đi lại giúp lây lan bệnh quai bị. Tốt nhất bạn nên hạn chế tương tác với những người khác khi bị bệnh để không lây lan bất kỳ loại vi rút nào mà bạn có thể đã nhiễm từ chất dịch cơ thể của người bệnh .

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách tìm cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em không phải ai cũng biết

Phòng ngừa quai bị chủ yếu là tránh tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh – bao gồm cả nhân viên y tế, dịch vụ công nhân và học sinh- và tránh tiếp xúc với người bệnh. Bạn cũng nên vệ sinh tay kỹ lưỡng sau khi chạm vào người bị nhiễm bệnh hoặc các bề mặt bị ô nhiễm như tay nắm cửa hoặc đồ chơi. Một loại vắc-xin hiệu quả đã ngăn ngừa gần như tất cả các trường hợp mắc quai bị ở trẻ em kể từ những năm 1960, vì vậy tất cả mọi người dưới 60 tuổi nên được chủng ngừa bệnh quai bị như một phần của việc tiêm chủng thời thơ ấu. Tiêm phòng quai bị không có hiệu quả 100% nên một số trẻ em vẫn mắc phải căn bệnh nghiêm trọng này mặc dù đã có các biện pháp phòng ngừa bằng các quy định vui chơi an toàn và chương trình tiêm chủng cho trẻ em có nguy cơ cao mắc bệnh quai bị (chẳng hạn như quần thể trong khuôn viên trường đại học).

Kết luận về cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em

Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Quai bị là một bệnh nghiêm trọng căn bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai chứa nó trong cơ thể của họ. Bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa để giúp ngăn ngừa lây nhiễm căn bệnh này – bao gồm hạn chế tương tác với người khác sau khi bản thân bị bệnh, vệ sinh tay đúng cách và tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc vật liệu bị ô nhiễm. Được thông báo về các vấn đề sức khỏe là rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh khó chịu như quai bị!

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh quai bị ở trẻ em hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button