Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh rubella hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh rubella giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh rubella? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Theo CDC, hội chứng rubella bẩm sinh (CRS) là thuật ngữ dùng để chỉ các dị tật bẩm sinh do rubella bẩm sinh. CRS có thể xảy ra khi phụ nữ mang thai mắc bệnh rubella; nó còn được gọi là hội chứng rubella bẩm sinh. Kể từ những năm 1940, đã có một đợt bùng phát CRS ở Phần Lan. Có ba loại CRS lâm sàng. Trong một số trường hợp, có các biến chứng thần kinh. Những người bị CRS có các vấn đề về phát triển mắt và thính giác bất thường cùng với các vấn đề nội tạng khác. Không có cách chữa khỏi CRS, nhưng có một số kỹ thuật mà bác sĩ sử dụng để điều trị nó.

Cách phòng chống bệnh rubella hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách tìm cách phòng chống bệnh rubella không phải ai cũng biết

Vào những năm 1940, đã có một đợt bùng phát CRCS ở Phần Lan. Trong thời gian này, các thầy thuốc đã sử dụng phương pháp truyền máu từ những người hiến máu mắc bệnh sởi để điều trị cho những sản phụ bị nhiễm rubella. Việc truyền máu đã thúc đẩy khả năng chịu đựng bệnh tật ở bà mẹ và bảo vệ thai nhi đang phát triển khỏi bị CRS. Ngày nay, có rất nhiều cách để ngăn ngừa bệnh rubella. Các bác sĩ sử dụng vắc xin phòng ngừa rubella cho trẻ em và người lớn để giảm số người mắc và phát triển CRS. Mọi người cũng điều trị bệnh rubella bằng cách nâng cao nhận thức về căn bệnh này và bằng cách sàng lọc nó .

Cách phòng chống bệnh rubella hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh rubella tổng hợp đầy đủ nhất!

Các bác sĩ điều trị cho những người mắc bệnh rubella bằng cách can thiệp y tế và chăm sóc hỗ trợ. Mặc dù chưa biết cách chữa khỏi bệnh rubella, nhưng các bác sĩ vẫn có những phương pháp hiệu quả để điều trị cho những bệnh nhân mắc chứng này. Trong một số trường hợp, bác sĩ sử dụng phương pháp truyền máu từ những người hiến máu mắc bệnh sởi để thúc đẩy sự dung nạp ở mẹ của bệnh nhân và bảo vệ các tế bào thai nhi đang phát triển khỏi các biến chứng do rubella gây ra. Các phương pháp điều trị khác bao gồm thuốc kháng vi-rút, corticosteroid, quang trị liệu và phẫu thuật để loại bỏ mắt nổi. Một số bệnh nhân bị mất thính lực hoặc tổn thương dây thần kinh, có thể được điều trị bằng cách phục hồi chức năng tai hoặc châm cứu.

Cách phòng chống bệnh rubella hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh rubella nhu thế nào?

Vì rubella là một bệnh rất dễ lây lan, các quan chức y tế công cộng khuyến khích mọi người nên tiêm vắc xin phòng bệnh – đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ em dưới 18 tháng tuổi. Mỗi tiểu bang có luật riêng quy định ai có thể thực hiện các mũi tiêm chủng trong tiểu bang của họ. Các bác sĩ cũng sàng lọc bệnh rubella cho phụ nữ mang thai để họ biết ai đã tiếp xúc với bệnh nhi của bệnh nhân và có thể điều trị nếu cần. Ngoài ra, trẻ em dưới 18 tháng tuổi phải được bác sĩ nhi khoa tiêm vắc-xin đặc biệt vì những trẻ này không có khả năng miễn dịch tốt như trẻ lớn hơn và người lớn.

Kết luận về cách phòng chống bệnh rubella

Cách phòng chống bệnh rubella hiệu quả & chi tiết 14102022

Mọi người nên biết về bệnh rubella vì đây là một căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn gây hại cho cả người lớn và trẻ em – đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi chưa có đủ miễn dịch chống lại bệnh này. Các bác sĩ có nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa và điều trị những người bị bệnh rubella, vì vậy hãy khuyến khích mọi người tiêm vắc xin phòng bệnh này và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đã từng mắc bệnh này hoặc nghi ngờ bạn đã lây nhiễm bệnh này từ con bị bệnh của người khác!

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ TỪ KHÓA: Cách phòng chống bệnh rubella, myvhomes.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button