Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Sốt xuất huyết, còn được gọi là ‘sốt gãy xương’ là một bệnh do vi rút gây ra bởi một trong bốn loại huyết thanh của vi rút sốt xuất huyết – Dengue A, Dengue B, Dengue C và Dengue D. Nó còn được gọi là sốt gãy xương vì bệnh nghiêm trọng liên quan đến xương. có thể gây ra. Có 4 loại sốt xuất huyết: sốt xuất huyết Dengue, hội chứng sốc Dengue, tiêu chảy do sốt xuất huyết và viêm não do sốt xuất huyết. Trong bốn loại, chỉ có sốt xuất huyết là có tỷ lệ tử vong cao vì có thể gây suy nội tạng hoặc tử vong. Chỉ có hai cách để thoát khỏi bệnh sốt xuất huyết; bạn phải chống lại bệnh tật hoặc loại bỏ nguồn gốc.

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết tổng hợp đầy đủ nhất!

Bệnh sốt xuất huyết do muỗi Aedes lây lan. Vết muỗi đốt có thể dẫn đến một dạng bệnh nhẹ gọi là sốt xuất huyết, hoặc có thể dẫn đến các dạng nặng hơn như sốt xuất huyết Dengue hoặc hội chứng sốc khớp. Năm 2013, Brazil báo cáo 190.369 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 19.156 trường hợp sốt xuất huyết Dengue. Cả nước cũng báo cáo 658 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika (Zika), có liên quan đến bệnh sốt xuất huyết và đôi khi có thể bị nhầm lẫn với bệnh này. Trong cùng năm đó, Ấn Độ báo cáo 1.917.949 trường hợp sốt Dengu và 3.520 trường hợp tử vong do nó. Trong năm 2015 và 2016, Polynesia thuộc Pháp lần lượt báo cáo 2.500 và 4.500 trường hợp sốt Dengu hàng năm. Thủ đô Delhi của Ấn Độ có số ca mắc bệnh cao nhất trong năm đó với 74 người. Rất may, có một loại vắc-xin ngừa bệnh sốt xuất huyết và bệnh sốt xuất huyết – được cung cấp miễn phí ở 18 bang của Ấn Độ .

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả & chi tiết

Cách tìm cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết không phải ai cũng biết

Sốt xuất huyết thường nhẹ nhưng có thể gây tử vong nếu không được điều trị ngay sau khi bị muỗi đốt. Những người bị nhiễm dengua thường bị sốt đột ngột và đau nhức cơ thể mà không có biểu hiện suy nhược rõ ràng. Tuy nhiên, các triệu chứng sau đó bao gồm chảy máu từ màng nhầy cũng như các mạch máu trong tế bào não. Nếu không được điều trị nhanh chóng bằng cách nghỉ ngơi và truyền dịch, các biến chứng thứ phát như sưng não và suy tim có thể xảy ra. Không có cách chữa khỏi bệnh này; tất cả những gì bạn có thể làm là giảm thiểu các yếu tố nguy cơ và hy vọng điều tốt nhất .

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả & chi tiết

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết nhu thế nào?

Để bảo vệ bản thân khỏi bị bệnh dengua hoặc bất kỳ bệnh nào khác do động vật chân đốt (côn trùng) gây ra, bạn nên tránh những khu vực có muỗi sinh sống – đặc biệt là vào ban đêm và bình minh. người bị cắn. Bạn cũng nên đeo lưới che khi nghỉ ngơi ngoài trời để tránh bị muỗi đốt. Trong những tháng mùa hè ở các khu vực phía Bắc, mọi người nên ở trong nhà bất cứ khi nào có thể vì các hoạt động ngoài trời làm tăng nguy cơ bị muỗi đốt mang vi rút như zika và dengua. Những tháng lạnh hơn mang lại điều kiện mát mẻ hơn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của muỗi – vì vậy những tháng lạnh hơn vẫn được khuyến nghị để bảo vệ tối đa chống muỗi đốt mang vi rút như sốt dengua.

Kết luận về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả & chi tiết

Nhiều người trên thế giới bị bệnh do zika hoặc dengua hàng năm do muỗi truyền bệnh cho vật chủ là người mà họ không biết. Các bệnh này rất khó phòng ngừa vì chúng lây lan do côn trùng cắn người và lây lan vi rút mà không biết gì về chúng ngoại trừ việc lây bệnh cho vật chủ là người. Để bảo vệ bản thân khỏi mắc các bệnh này, hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa như ở trong nhà vào những giờ cao điểm có muỗi và đeo lưới che khi ra ngoài.

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button