Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Tiêu chảy là một căn bệnh phổ biến ở trẻ em, ảnh hưởng đến trẻ em thuộc mọi thành phần kinh tế xã hội. Trẻ em sống trong cảnh nghèo đói là những đối tượng dễ mắc bệnh này nhất. Các triệu chứng của tiêu chảy là thường xuyên phân có nước, thường kèm theo đau dạ dày, sốt và suy nhược. Trong một số trường hợp, tiêu chảy có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân và cách điều trị tiêu chảy để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhi khoa có thể giúp ngăn ngừa bệnh này ở trẻ em và trẻ sơ sinh.

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em nhu thế nào?

Tiêu chảy là kết quả của một số yếu tố. Thứ nhất, thực hành vệ sinh kém – chẳng hạn như không rửa tay hoặc không vệ sinh thực phẩm và đồ chơi – làm tăng khả năng mắc bệnh tiêu chảy. Thứ hai, Bệnh suy giảm miễn dịch (ID), bệnh bạch cầu, bệnh phóng xạ, bệnh tế bào, AIDS và các bệnh khác làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể, khiến nó dễ bị vi sinh vật gây tiêu chảy. Thứ ba, dị ứng và không dung nạp thức ăn có thể làm xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy. Thứ tư, các bệnh nhiễm trùng do vi rút như tiêu chảy nhiễm trùng và viêm dạ dày ruột do vi rút – gây ra bởi cúm, rhinovirus và coronavirus – dẫn đến các trường hợp tiêu chảy nhẹ hơn, có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc không kê đơn. Thứ năm, ngộ độc kim loại nặng do ăn phải thức ăn hoặc nước bị ô nhiễm có thể gây ra các trường hợp tiêu chảy mãn tính rất khó điều trị.

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em tổng hợp đầy đủ nhất!

Để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy ở trẻ em, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên thực hiện các biện pháp vệ sinh tốt. Rửa tay thường xuyên ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh gây tiêu chảy. Vệ sinh đồ chơi và các vật dụng khác làm giảm nguy cơ trẻ em tiếp xúc với các vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, hạn chế ăn thực phẩm sống làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli hoặc Salmonella, cả hai đều có thể dẫn đến các trường hợp tiêu chảy nhẹ. Các chuỗi thức ăn nhanh đặc biệt có tội khi phát tán mầm bệnh gây tiêu chảy; do đó, bạn không nên ăn ở các cơ sở lái xe. Tất nhiên, trẻ em phải luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với bất kỳ loại thực phẩm hoặc vật dụng động vật nào bất kể trẻ cảm thấy chúng sạch sẽ đến mức nào.

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết

Cách tìm cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em không phải ai cũng biết

Bước đầu tiên trong điều trị các trường hợp tiêu chảy từ nhẹ đến trung bình là mua thuốc không kê đơn cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới sáu tuổi và trẻ từ sáu đến mười hai tuổi. Viên nén có chứa Lomotil chung chung là một cách hiệu quả để điều trị các trường hợp tiêu chảy cấp nhẹ ở trẻ em. Những viên thuốc này có chứa hỗn hợp natri clorua có tác dụng như một chất chống tiêu chảy khi cơ chế nuốt – chẳng hạn như mất thăng bằng do nôn quá nhiều – không thể ngăn họ nôn mửa trong vài phút một lần. Đối với trẻ lớn và người lớn, viên muối thường cũng có tác dụng vì quá nhiều natri clorua có thể dẫn đến đau dạ dày nghiêm trọng khi hệ tiêu hóa của cơ thể tiêu hóa.

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết

Các biện pháp điều trị tiêu chảy cấp tại nhà chỉ được khuyến nghị cho những người không có điều kiện đến nhà thuốc hoặc những người đã hết thuốc nhưng vẫn muốn khỏi bệnh. Phương pháp điều trị tiêu chảy cấp tại nhà phổ biến nhất là đắp lá bắp cải lên vùng bụng qua vết thương hở dưới dạng thuốc đắp. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng ủng hộ phương pháp này, do đó chỉ nên được các chuyên gia quen thuộc với việc xử lý vết thương chảy máu không kiểm soát được ở bệnh nhi. Các biện pháp khắc phục được khuyến nghị khác bao gồm dầu ô liu xoa lên bụng, ớt cayenne bằng đường uống, hít baking soda, nhấm nháp nước cốt chanh và ngậm tiêu jalapeño bằng đường uống.

Kết luận về cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả & chi tiết

Những ý tưởng được trình bày ở trên nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về cách ngăn ngừa tiêu chảy ở trẻ em trong điều kiện điều kiện tối ưu. Rửa tay thường xuyên làm tăng khả năng các bệnh nhẹ không bị phát hiện vì vệ sinh kém là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Thuốc không kê đơn và điều trị sớm ngăn chặn các trường hợp nhỏ phát triển thành các tình trạng nghiêm trọng hơn bằng cách giảm thời gian dự trữ đồ dùng phòng bệnh của họ. Ngoài ra, không có gì thay thế cho việc có sẵn các phương pháp điều trị tại nhà đáng tin cậy khi các hiệu thuốc đóng cửa!

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh tiêu chảy ở trẻ em hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button