Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh viêm gan a hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh viêm gan a giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh viêm gan a? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Viêm gan là một bệnh về gan do nhiễm vi rút viêm gan. Mặc dù bệnh viêm gan phổ biến nhưng nó có thể nặng và dẫn đến tử vong. Thông thường, bệnh viêm gan chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ nên khó phòng ngừa và kiểm soát. Có ba loại viêm gan; A, B và C. Mỗi loại có nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị khác nhau. Phòng ngừa viêm gan đòi hỏi bạn phải biết các yếu tố nguy cơ lây nhiễm bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm.

Cách tìm cách phòng chống bệnh viêm gan a không phải ai cũng biết

Viêm gan A do vi rút viêm gan A (HAV) gây ra, lây lan qua phân của người bị nhiễm bệnh. HAV ảnh hưởng đến gan, nhưng hầu hết mọi người không gặp phải các triệu chứng cho đến sau này trong cuộc đời. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 12-18 tháng sau khi tiếp xúc và bao gồm sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa và vàng da (vàng da và mắt). Tuy nhiên, 20-40% người nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ. Ngay cả sau khi hồi phục từ các triệu chứng ban đầu, mọi người vẫn có thể bị thêm các đợt bệnh khác. Không có cách chữa khỏi bệnh viêm gan A; Một khi bạn bị bệnh, rất khó để hồi phục hoàn toàn .

Cách phòng chống bệnh viêm gan a nhu thế nào?

Để phòng ngừa bệnh viêm gan A, bạn nên tránh tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh bằng cách rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước. Bạn cũng nên tránh chuẩn bị thức ăn cho người khác nếu bạn chưa trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn ở quốc gia của bạn. Nếu ai đó đã tiếp xúc với thực phẩm hoặc đồ uống bị ô nhiễm, hãy làm sạch kỹ lưỡng mọi đồ vật và quần áo bị ảnh hưởng trước khi tiêu thụ lại thực phẩm hoặc đồ uống. Hơn nữa, nếu một người bị nhiễm bệnh nôn mửa hoặc ném vào người bạn, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng nước lạnh để giảm thiểu nguy cơ nhiễm HAV. Nếu ai đó bị tiêu chảy, hãy mặc quần áo không phải sợi tổng hợp như bông khi có thể khi tiếp xúc với các đồ vật hoặc bề mặt bị ô nhiễm. Mặc nhiều lớp để bạn có thể cởi nhiều lớp khi trời nóng hơn hoặc lạnh hơn. Vì sự ô nhiễm xảy ra nhanh chóng trong môi trường nóng, hãy luôn đủ nước và uống nhiều đồ uống không calo để tránh mệt mỏi.

Cách phòng chống bệnh viêm gan a tổng hợp đầy đủ nhất!

Một biện pháp phòng ngừa tốt khác đối với bệnh viêm gan A là tiêm vắc xin phòng bệnh. Ba loại vắc xin được sử dụng phổ biến nhất là vắc xin bại liệt uống (OPV), tiêm vắc xin Haemophilus influenzae týp b (Hib) và tiêm vắc xin phối hợp sởi, quai bị và rubella (MMR). Điều quan trọng là phải tiêm phòng cả ba loại vắc xin vì mỗi loại nhắm vào một chủng vi rút khác nhau gây ra các dạng viêm gan A. Bạn cũng nên tránh tiêu thụ các sản phẩm sữa chưa được khử trùng vì điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút từ động vật bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, vì nước bị ô nhiễm có thể truyền vi rút, nên tránh tiếp xúc với các nguồn chưa được xử lý như hồ bơi, hồ và suối vì điều này khiến các quần thể dễ bị tổn thương với mức độ cao của vi rút mà không có bộ lọc hoặc phương pháp xử lý thích hợp.

Kết luận về cách phòng chống bệnh viêm gan a

Viêm gan là một căn bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai bất cứ lúc nào; phòng ngừa là chìa khóa để tránh lây nhiễm. Biết được các yếu tố nguy cơ mắc bệnh sẽ giúp bạn có các biện pháp phòng ngừa để giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra, các loại vắc-xin chống lại các chủng HAV khác nhau luôn có sẵn cho hầu hết các dân số – vì vậy, hãy đặt lịch hẹn ngay hôm nay nếu bạn chưa tiêm tất cả các loại vắc-xin được khuyến nghị!

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh viêm gan a. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh viêm gan a hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button