Sức khỏe

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh hiệu quả & chi tiết 14102022

Myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh zona thần kinh giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Bệnh zona là một bệnh do vi rút gây ra, gây ra các mụn nước đau đớn trên da. Mặc dù nó chủ yếu phổ biến ở người lớn tuổi, bệnh zona có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Sau khi vi rút tái hoạt động, các tổn thương đau đớn xuất hiện trên cơ thể và có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong nếu không được điều trị. Tuy nhiên, có những phương pháp điều trị bệnh zona; tuy nhiên, nhiều người không tìm kiếm sự giúp đỡ. Dưới đây là một số mẹo để ngăn ngừa và điều trị bệnh zona.

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách tìm cách phòng chống bệnh zona thần kinh không phải ai cũng biết

Bệnh zona là một bệnh do vi rút gây ra gây ra các mụn nước đau đớn trên da. Sau khi nhiễm vi rút herpes, những người bị ảnh hưởng có xu hướng mất một phần hoặc hoàn toàn thị lực, thính giác và cảm giác đau ở các cơ mặt của họ. Trong giai đoạn này, được gọi là ‘choáng váng vùng kín’, bệnh nhân dường như đang chịu một loại ảnh hưởng của thuốc. Cuối cùng, bệnh nhân sẽ lấy lại cảm giác của mình sau khi các tổn thương trên mặt của họ giảm dần. Sau giai đoạn này, những người bị ảnh hưởng có thể khó ngủ do đau và rối loạn giấc ngủ. Trong một số trường hợp, bệnh zona có thể dẫn đến mất thị lực một phần hoặc toàn bộ. Bất chấp những sự thật này, nhiều người vẫn không biết bệnh zona là gì .

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh nhu thế nào?

Thuốc kháng vi-rút có thể ngăn bệnh zona xảy ra và tái phát. Vì lý do này, các bác sĩ kê đơn thuốc kháng vi-rút để điều trị cho bệnh nhân trước khi họ gặp các triệu chứng bệnh zona. Những loại thuốc này làm giảm kích thước của vi-rút và ngăn vi-rút xâm nhập vào tế bào. Điều này ngăn ngừa sự phát triển thêm các mụn nước và tình trạng da sau khi bùng phát bệnh zona. Ví dụ, acyclovir là một loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng herpesvirus ở người như mụn rộp và bệnh zona. Thuốc có dạng viên và dạng lỏng. Bạn phải dùng thuốc này thường xuyên để ngăn ngừa các đợt bùng phát bệnh zona trong tương lai .

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh hiệu quả & chi tiết 14102022

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh tổng hợp đầy đủ nhất!

Đau do bệnh zona có thể cực kỳ nghiêm trọng và có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm sau đợt phát ban đầu của bệnh zona. Đau dây thần kinh sau herpetic (PHN) là một cơn đau kéo dài có thể xảy ra sau một đợt bùng phát herpetic. Tình trạng này xảy ra do hệ thần kinh không hồi phục hoàn toàn trước tác động của bệnh viêm da dị ứng (phát ban do bệnh zona). Những người bị PHN bị đau rát ở vùng chi hoặc thân của họ khoảng một năm sau khi phát ban bệnh zona. Một số bác sĩ khuyên dùng Gabapentin hoặc các loại thuốc khác để điều trị PHM ở giai đoạn sớm hơn khi nó sẽ ít gây đau hơn. Tuy nhiên, không có cách nào được biết đến để ngăn chặn hoặc đảo ngược PHN khi nó đã xảy ra.

Kết luận về cách phòng chống bệnh zona thần kinh

Cách phòng chống bệnh zona thần kinh hiệu quả & chi tiết 14102022

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa có thể giúp bạn tránh mắc bệnh zona và các triệu chứng của nó khi bạn đã bị nhiễm bệnh. Để ngăn ngừa căn bệnh đau đớn này, hãy giữ an toàn, đủ nước và ăn những thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây trong mùa tìm kiếm việc làm vào mùa ấm áp của bạn! Để biết thêm thông tin về việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh herpes như bệnh zona, vui lòng xem tại: https: //www-personal-counseling-services-dot-com/articles/hcshrc.-dot.-com/hcshrc.-dot.-com/.

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ TỪ KHÓA: Cách phòng chống bệnh zona thần kinh, myvhomes.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button