Sức khỏe

how to compute your annual income? 14102022

myvhomes.com xin tổng hợp thông tin đầy đủ về cách phòng chống bệnh sởi giúp các bạn có thể nhanh chóng hiểu và có thể áp dụng thực tế nhanh nhất.

cách phòng chống bệnh sởi? Thông tin tổng hợp từ A-Z

Sởi là một bệnh do vi rút rất dễ lây lan, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ hô hấp. Nó chủ yếu lây truyền qua ho hoặc qua không khí được phun sương, nhưng cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng có chứa vi rút. Gần như mọi quốc gia đều báo cáo số ca mắc bệnh sởi gia tăng trong những năm gần đây. Đây là điều đáng báo động vì bệnh sởi đã được loại trừ khỏi hầu hết Hoa Kỳ vào năm 2001. Nếu các biện pháp phòng ngừa không được thực hiện ngay lập tức, loại vi-rút này có thể gây ra một đợt bùng phát thậm chí còn lớn hơn trước.

how to compute your annual income?

Cách tìm cách phòng chống bệnh sởi không phải ai cũng biết

Phát ban xuất hiện đầu tiên, sau đó là sốt và kiệt sức từ ba đến năm ngày sau đó. Sau 13 ngày, nhịp thở của bạn trở nên không đều và cơ thể bạn bắt đầu suy nhược. Tiếp theo, mắt bạn bị kích thích và các cơ quan trong cơ thể bắt đầu hoạt động không hiệu quả. Cuối cùng, bạn chết vì các biến chứng như viêm phổi và suy thận. Bệnh sởi ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em như nhau. Trên thực tế, 95% những người mắc bệnh sởi đều dưới 10 tuổi. Sau khi vẫn còn lưu hành trong nhiều thế kỷ, bệnh sởi đã trở thành đại dịch toàn cầu vào năm 1963 sau khi được một quân nhân trở về Mỹ mang đến Hoa Kỳ. Kể từ đó, việc tiêm chủng rộng rãi đã giúp giảm số ca mắc bệnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại – nhưng vẫn chưa đủ để ngăn ngừa căn bệnh chết người này .

how to compute your annual income?

cách phòng chống bệnh sởi tổng hợp đầy đủ nhất!

MMR (sởi, quai bị, rubella) là một loại vắc xin ba mũi được tiêm cho trẻ em để bảo vệ chống lại những bệnh này. Nó cực kỳ hiệu quả trong ít nhất 10 năm do mức độ phản ứng miễn dịch cao. Ngoài ra, các bác sĩ hiện kê toa liều thứ hai để bảo vệ thêm. Điều này đảm bảo rằng trẻ em nhận được sự bảo vệ cần thiết mà không gặp phải các tác dụng phụ tiêu cực do tiêm chủng quá liều lượng. Theo CDC, vắc xin này ngăn ngừa 99% trường hợp mắc bệnh sởi, 93% trường hợp quai bị và 96% trường hợp mắc bệnh rubella. Tuy nhiên, nhiều trẻ em chưa được tiêm phòng vẫn có xu hướng mang những bệnh này trở lại cộng đồng của chúng. Đây là lý do tại sao tỷ lệ chủng ngừa 99% là không đủ – luôn có chỗ để cải thiện khi nói đến chính sách phòng chống bệnh truyền nhiễm .

how to compute your annual income?

cách phòng chống bệnh sởi nhu thế nào?

Bệnh sởi vẫn còn khá phổ biến ở Hoa Kỳ, đặc biệt là trong các cuộc chia tay mùa xuân và bùng phát do những người không được chủng ngừa mang vi rút vào cộng đồng của họ. Khi một người không muốn con mình bị ốm, họ sẽ đóng vai bác sĩ và cố tình lây bệnh sởi cho những đứa trẻ khác hoặc nhiều bệnh khác mà họ đã mắc phải ở nước ngoài. Phần tệ nhất? Họ biết chính xác những gì họ đang làm từ khi còn quá nhỏ để có thể tự mình tiêm phòng. Mặc dù cách làm này từng thu hút sự chú ý của giới truyền thông, nhưng đến nay mọi người đã bớt nhạy cảm với những thảm kịch này. Cách duy nhất chúng ta có thể ngăn chặn những thảm kịch này trong tương lai là nếu mọi người tuân thủ luật tiêm chủng nhất quán từ khi mới sinh ra.

Kết luận về cách phòng chống bệnh sởi

how to compute your annual income?

Sởi là một bệnh rất dễ lây lan, có thể giết người nếu không được điều trị đúng cách. Mặc dù đã bị loại bỏ khỏi hầu hết các quận của Hoa Kỳ cách đây 15 năm, vẫn có một số đợt bùng phát gần đây do những người chưa được tiêm chủng mang nó trở lại cộng đồng. Tỷ lệ tiêm chủng cần phải cao hơn đối với tất cả mọi người để điều này không bao giờ xảy ra nữa – nhưng điều đó đòi hỏi cả phụ huynh và nhà trường hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo tất cả trẻ em của họ được tiêm chủng trước!

Trên đây myvhomes.com đã giải đáp hết cho các bạn về thắc mắc Cách phòng chống bệnh sởi. Mong rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng nhưng Cách phòng chống bệnh sởi hiệu quả.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button