Hỏi đáp

Onedrive có an toàn không – Giải đáp chi tiết A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Onedrive có an toàn không? Trong bài viết này, myvhomes.com xin giới thiệu những thông tin hữu ích nhất về nó giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ chỉ trong 5 phút.

Thông tin về Onedrive có an toàn không

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Bạn có thể tải lên và chia sẻ tệp trực tuyến với OneDrive. Dịch vụ này miễn phí cho người dùng có tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho không gian lưu trữ bổ sung. OneDrive cung cấp giới hạn lưu trữ 1 TB miễn phí. Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn phải mua gói đăng ký. Mã hóa tệp tự động của dịch vụ được thiết kế để giúp tệp của bạn an toàn trước những con mắt tò mò. Tuy nhiên, bạn nên biết những rủi ro trước khi sử dụng OneDrive.

Onedrive có an toàn không - Giải đáp chi tiết A-Z

Lưu ý về Onedrive có an toàn không

OneDrive tự động mã hóa tệp trước khi lưu trữ trực tuyến. Tính năng này được thiết kế để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị truy cập trái phép. OneDrive tạo khóa riêng cho mỗi người dùng. Khóa được sử dụng để mã hóa các tệp trước khi chúng được lưu trữ trực tuyến. Mỗi người dùng có khóa riêng của mình. Không ai khác có thể truy cập tệp của bạn mà không có sự cho phép của bạn. OneDrive lưu trữ khóa cá nhân của bạn trong cài đặt của bạn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng truy cập các tệp đã lưu trữ trước đó của mình. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được chia sẻ khóa cá nhân của mình với bất kỳ ai. Làm như vậy có thể cấp cho người khác quyền truy cập vào tệp của bạn .

Onedrive có an toàn không - Giải đáp chi tiết A-Z

Giải đáp Onedrive có an toàn không?

OneDrive an toàn vì Microsoft lưu trữ dữ liệu của bạn ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Tất cả các tệp của bạn được lưu trữ ở nhiều vị trí. Điều này ngăn không cho tin tặc truy cập vào tệp của bạn nếu máy tính của bạn bị xâm phạm. Dữ liệu của bạn được bảo vệ cho dù nó được lưu trữ ở đâu. Hơn nữa, OneDrive cung cấp các bản sao lưu dữ liệu tự động. Tính năng này đảm bảo các tệp của bạn được an toàn ngay cả khi máy tính của bạn gặp sự cố. Điều cuối cùng bạn cần là một tập tin bị mất sau khi mất tất cả các thông tin quý giá khác của bạn. OneDrive sẽ tạo một bản sao lưu mới cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không mất bất kỳ tệp nào của mình .

Onedrive có an toàn không - Giải đáp chi tiết A-Z

OneDrive có một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ tệp và xem chúng trên thiết bị di động. Microsoft gần đây đã thêm một ứng dụng khách đồng bộ cho các thiết bị iOS và Android. Ứng dụng khách này cho phép bạn xem và chỉnh sửa các tệp trên thiết bị di động của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với những người và nhóm khác. Bạn thậm chí có thể biến thiết bị di động thành một phần trong mạng của mình để có thể truy cập các tệp được chia sẻ từ các máy tính khác. Với OneDrive, bạn có thể chia sẻ tệp dễ dàng với người khác. Bạn cũng có thể xem các tệp trên thiết bị di động của mình để không phải mang theo máy tính .

Onedrive có an toàn không - Giải đáp chi tiết A-Z

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng OneDrive cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Tất cả các tệp của bạn được lưu trữ trên đám mây. Điều này có nghĩa là các tệp của bạn không được mã hóa. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập tệp của bạn và xem bạn đang làm gì. Bạn chỉ nên sử dụng OneDrive nếu bạn tin tưởng công ty cung cấp dữ liệu của mình .

Onedrive có an toàn không - Giải đáp chi tiết A-Z

Không thể tin cậy OneDrive vì Microsoft lưu trữ các tệp của bạn trực tuyến. Điều này không an toàn vì bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể truy cập tệp của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng OneDrive nếu bạn tin tưởng công ty cung cấp dữ liệu của mình .

OneDrive không an toàn vì các công ty khác có thể xâm nhập vào máy chủ của Microsoft và lấy cắp dữ liệu của bạn. Điều này có thể thực hiện được vì Microsoft lưu trữ dữ liệu của bạn ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Nếu một tin tặc có quyền truy cập vào một vị trí, anh ta vẫn có thể truy cập vào các tệp của bạn nếu anh ta truy cập một vị trí khác .

Hơn nữa, OneDrive thiếu hỗ trợ ứng dụng di động cho một số phiên bản của Windows 10. Chỉ một số phiên bản nhất định của Windows 10 mới cung cấp ứng dụng cho OneDrive. Bạn có thể sử dụng OneDrive trên các phiên bản Windows 10 cũ hơn nếu cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, OneDrive không hoàn toàn tương thích với các phiên bản Windows cũ hơn.

Kết luận

Nhìn chung, OneDrive an toàn vì nó mã hóa các tệp tự động và lưu trữ chúng ở nhiều vị trí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những rủi ro trước khi sử dụng OneDrive. OneDrive cung cấp các bản sao lưu dữ liệu tự động, nhưng dữ liệu của bạn không an toàn 100%. Bạn chỉ nên sử dụng OneDrive nếu bạn tin tưởng công ty cung cấp dữ liệu của mình.

Mong rằng bài viết trên đã mang lại đầy đủ thông tin cho KEYWORD: Onedrive có an toàn không. Nhằm mang đến những bài viết hữu ích, myvhomes.com luôn tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button